○ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งถั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลทราย 1 ถ้วยตวง
น้ำดอกมะลิ 3 ½ ถ้วยตวง
ดอกอัญชัน 12-15 ดอก
ไข่ไก่ใช้แต่ไข่แดง 12 ฟอง
นํ้าตาลทรายบดละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
○วิธีทำ
1. ต้มน้ำดอกมะลิ 1 ถ้วยตวงให้เดือดใส่นํ้าตาลทรายลงไป พอเดือดสักครู่จึงยกลงทิ้งไว้ให้เย็น
2. ดอกอัญชันเด็ดขั้วทิ้ง ล้างเบาๆ ให้สะอาดใส่ไว้ในถ้วยเล็กๆ เทน้ำร้อนจัดลงไป ชง เล็กน้อย จะได้น้ำสีดอกอัญชัน
3. แป้งข้าวเจ้าใส่ชามรวมกับแป้งถั่ว นวดด้วยน้ำลอยดอกมะลินิดหน่อย นวดไปสักครู่จึงเติมนํ้าทั้งหมดลงไปละลายให้เข้ากัน แล้วเติมนํ้าเชื่อม 1 ถ้วยตวง และสีอัญชัน 1-2 ช้อนชา
4. เรียงถ้วยตะไลเล็กๆ ในลังถึงนึ่งในน้ำเดือดพล่าน จนถ้วยร้อนจัด คนแป้งให้ทั่วแล้วตักหยอดให้เต็มถ้วยโดยเร็ว เสร็จแล้วปิดฝาลังถึงนึ่งไปประมาณ 1 นาที แป้งจะจับขอบถ้วยเล็กน้อย เปิดฝาแล้วยกลังถึงลง หยิบถ้วยขนมเทแป้งส่วนที่ยังไม่สุกออกทุกถ้วย
5. ใช้ไข่แดงผสมกับนํ้าตาลบดละเอียด ตักหยอดกลางถ้วยแทนที่แป้งที่เทออกจนเต็ม นึ่งขนมต่อไปจนสุกยกลงปล่อยให้เย็น จึงใช้ไม้พายเล็กๆ แคะขนมเรียงใส่จาน
แป้งถั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลทราย 1 ถ้วยตวง
น้ำดอกมะลิ 3 ½ ถ้วยตวง
ดอกอัญชัน 12-15 ดอก
ไข่ไก่ใช้แต่ไข่แดง 12 ฟอง
นํ้าตาลทรายบดละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
2. ดอกอัญชันเด็ดขั้วทิ้ง ล้างเบาๆ ให้สะอาดใส่ไว้ในถ้วยเล็กๆ เทน้ำร้อนจัดลงไป ชง เล็กน้อย จะได้น้ำสีดอกอัญชัน
3. แป้งข้าวเจ้าใส่ชามรวมกับแป้งถั่ว นวดด้วยน้ำลอยดอกมะลินิดหน่อย นวดไปสักครู่จึงเติมนํ้าทั้งหมดลงไปละลายให้เข้ากัน แล้วเติมนํ้าเชื่อม 1 ถ้วยตวง และสีอัญชัน 1-2 ช้อนชา
4. เรียงถ้วยตะไลเล็กๆ ในลังถึงนึ่งในน้ำเดือดพล่าน จนถ้วยร้อนจัด คนแป้งให้ทั่วแล้วตักหยอดให้เต็มถ้วยโดยเร็ว เสร็จแล้วปิดฝาลังถึงนึ่งไปประมาณ 1 นาที แป้งจะจับขอบถ้วยเล็กน้อย เปิดฝาแล้วยกลังถึงลง หยิบถ้วยขนมเทแป้งส่วนที่ยังไม่สุกออกทุกถ้วย
5. ใช้ไข่แดงผสมกับนํ้าตาลบดละเอียด ตักหยอดกลางถ้วยแทนที่แป้งที่เทออกจนเต็ม นึ่งขนมต่อไปจนสุกยกลงปล่อยให้เย็น จึงใช้ไม้พายเล็กๆ แคะขนมเรียงใส่จาน