ค้นหา

บทความที่ได้รับความนิยม

ขนมฝักทอง

เครื่องปรุง / ส่วนผสม

๑. ฝักทอง
๒. กะทิ
๓. แป้งมันสำปะหลัง
๔. แป้งข้าวเจ้า
๕. น้ำตาลทรายขาว
๖. เกลือ
๗. มะพร้าวขูดขาว
๘. ใบตอง
คลิปประกอบบทความ
ขั้นตอน / วิธีทำ

๑. นำฝักทองมาปอกเปลือก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ แล้วนำไปต้มให้สุก ตักใส่ภาชนะให้สะเด็ดน้ำ
๒. คั้นกะทิเฉพาะส่วนหัวกะทิ
๓. บดน้ำเต้าหรือฝักทองให้ละเอียด ผสมกับแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าเหนียว น้ำตาล เกลือ กะทิ คลุกให้เข้ากันตั้งไว้สักพัก
๔. ตักใส่ใบตอง โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดขาว ห่อเป็นรูปสามเหลี่ยม
๕. นำไปนึ่งในลังถึง ประมาณ ๒๐ – ๓๐ นาที
ถดูที่นิยมกินได้ตลอดทั้งปี
รสชาติ หวาน ๆ มัน ๆ หอมอร่อย
คุณค่าโภชนาการ จำพวกพลังงาน และคาร์โบไฮเดรต

Translate

รายการบล็อกของฉัน