ที่นี้นะครับ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 120 กรัม (ถ้าใช้ self raisin ไม่ต้องใช้ผงฟูคะเพราะในแป้งมีอยู่แล้ว)
ผงฟู 1 ช.ช
น้ำตาลป่น 120 กรัม (ฟร้อนเอาไปปั่นกับโมริเนตอีกที)
ไข่ไก่ 4 ฟอง
โอวาเลต 10 กรัม
น้ำ 20 กรัม (ฟร้อนเปลียนเป็นนมสด 30 กรัม)
น้ำมันพืช 20 กรัม
วลิลา 2 ช.ช (ของเราหมดมีแต่กลิ่นส้มเลยใส่ไป)
วิธีทำ
หลังจากช่าง วัด ตวง แล้วควรวอร์มเตาไว้ตั้งแต่เริ่มลงมือตีแป้งเลยเพราะจะได้ไม่เสียเวลาวอร์มเตาที่ความร้อน 170 องศาซี
ใส่ ทุกอย่างลงไปในโถตีไข่ ยกเว้นน้ำมันพืช ตีด้วยความเร็วสูง 5 นาที จากนั้นลดความเร็วลงมาอยู่ที่ต่ำประมาณ 1 แล้วค่อยๆเทน้ำมันพืชลงไปช้าๆและทำให้เป็นเส้น ตีจนเข้ากันดี ประมาณ 1 นาที จนเนื้อเป็นครีมสามารถมองเห็นรอยของตะกร้อตีได้ค้อนข้างชัดเจน หรือยกหัวตะกร้อขึ้นมาแล้วสังเกตุเนื้อแป้งลงไปกลองพับเหมือนผ้าพับไว้ก็แสด วว่าได้ที่แล้วไม่ควรตีนานเกิน 6 นาทีเพราะจะให้เนื้อเค้กแน่นได้นะครับ แล้วจะหาว่าสวยไม่บอก
นำพิมพ์มาปุด้วยกระดาษไขให้ทั่วทั่ง พิมพ์ เมื่อได้แป้งแล้วเท่มันลงในพิมพ์แล้วดูว่ามีฟองอากาศมัย ถ้ามีก็เอาซ้อนซ่อมมาลากไปมาให้ฟองหายไปให้มากที่สูดๆๆๆ แล้วพาเข้าเตาอบที่ความร้อน 170 ซี นาน 40-50 นาทีตามสูตร แต่ของฟร้อนใช้เวลาแค่ 20- 25 นาที เพราะเตาอบมันร้อน แรง ม๊าก มากคะ เกือบไหมดีที่เอาออกมาทัน พอเค้กสุกเอาออกมากระแทกเบาหนึ่งที่แล้ววางไว้บนตะแกรงให้เย็นนะครับ
มาทำซอสมะม่วงกัน
มะม่วงสุก 2 ลูก
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำ 100 กรัม
ผงวุ้น 2 ช.ช
นำ มะม่วงมาหันเป็นชิ้นแล้วนำไปปั่นให้ละเอียดอาจจะใส่น้ำเล็กน้อยเพื่อที่จะ ได้ปั่นง่ายขึ้นสัก 50 กรัมคะพอได้ที่เอาออกมาผสมกับน้ำตาลพักไว้
นำ ผงวุ้นมาผลมกับาคนให้ละลายแล้วนำไปตั้งไฟพอเริ่มเดือดเล็กน้อยใส่เนื้อ มะม่วงลงไปจนอยู่เรื่อยๆ จนซอสมีความข้นและผงวุ้นละลายดี หรือพอเริ่มเดือดเยอะก็หรี่ไฟลงแล้วเขี่ยวต้องคนอยู่ตลอดนะคะ พอเริ่มข้นปิดไฟ ยกลงเอาแช่น้ำให้คลายความร้อนไวๆ นิดนึงแล้วคนด้วยนะเพราะไม่คนวุ้นจะจับเป็นก้อน เอานิ้วมือลงไปแตะ หรือจุ่มก็ได้พอนิ้วทนได้ก็จัดการเอาไปราดเค้กที่นอนรออยู่ได้เลยแล้เอาเข้า ตู้เย็นไว้ถ้าต้องการให้อร่อยม๊าก มาก ควรแช่ข้ามคืนเลยจะอร่อย แต่ถ้าแช่ไม่นานเค้กเหมือนกับมันจะไม่ออกรสออกชาด ทดลองแล้วคะไม่อร่อย แต่พอข้างคืนไม่อยากบอกเหมือนว่ามะม่วงมันคายน้ำหวานออกมาเลยหอมหวานชื่นใจ จริงๆ