วิธีการทำเค้กกล้วยหอม
ส่วนผสม
1.แป้งสาลีทำเค๊ก 300 กรัม
2.เกลือป่น 1 ช้อนชา
3.เบคกิ้งโซดา 1 ¼ ช้อนชา
4.ผงฟู 1 1/4 ช้อนชา
5.น้ำตาลทราย 340 กรัม
6.ไข่ไก่ 3 ฟอง
7.มาร์การีน 80 กรัม
8. กล้วยหอมบด 300 กรัม
9.เนยสด ชนิดเค็ม 100 กรัม
10.นมข้นจืด 125 กรัม
11. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำครับ
1.ผสมนมข้นจืด +น้ำมะนาว เข้าด้วยกันพักไว้
2.ร่อนแป้งสาลีทำเค๊ก +เกลือ+เบคกิ้งโซดา+ผงฟู เข้าด้วยกัน เติมน้ำตาลทรายลงในแป้ง ใช้พายยางคลุกผสมให้เข้ากันพักไว้
3.ตี ส่วนผสมแป้งที่ร่อนเตรียมไว้กับเนยสด+มาร์การีน ใช้หัวใบไม้ ความเร็วต่ำ จนส่วนผสมเป็นเม็ดทราย ใส่กล้วยหอม เพิ่มความเร็วปานกลาง จนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเนียน ใส่ไข่ไก่ ทีละฟอง จนหมด ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน ตามด้วยนมข้นจืดที่ผสมน้ำมะนาว แล้ว
ตีผสมเข้ากัน
4. ตักใส่พิมพ์ นำเข้าอบไฟล่าง-บน 450 F เวลาประมาณ 12-15 นาที
หยิบขึ้นมารัปประทานตามใจอยากเลยครับ
หมูนรกเอนเทโลดอนต์
-
หมูนรกเอนเทโลดอนต์
ด้วยน้ำหนัก 2,000 ปอนด์และมีเขี้ยวขนาดเท่าแขน
ทำให้เอนเทโลดอนต์ได้รับสถานะเป็น "หมูนรก"
ของอเมริกาเหนือยุคก่อนประวัติศาสตร์
สัตว์ร้า...
15 ชั่วโมงที่ผ่านมา