ค้นหา

บทความที่ได้รับความนิยม

กล้วยบวชชี สาเหตุที่ชื่อ กล้วยบวชชี


กล้วยบวชชี สาเหตุที่ชื่อ กล้วยบวชชี
ขนมหวานกล้วยบวชชี ชื่อมันก็บอกมาตรงๆแล้วกล้วยบวชชี  จะไปบวชอย่างอื่นก็ไม่ได้ต้องบวชชีอย่างเดียว

แล้วมันมีสาเหตุที่ชื่อว่ากล้วยบวชชีอย่างไรเท่าที่หามาได้เขาก็บอกว่าตามนี้นะครับ


👉สาเหตุที่ชื่อ กล้วยบวชชี เพราะสีจะค่อนข้างขาว จึงเปรียบได้กับเครื่องแต่งกายของชี
😂สาเหตุของชื่อว่ากล้วยบวชชี ง่ายๆ

แต่ประเด็นสำคัญของขนมหวานชนิดนี้มีอะไรพิเศษมากกว่าชื่อเราลองมาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่านะครับ
กล้วยบวชชี เป็นขนมหวานไทยชนิดหนึ่ง ส่วนประกอบหลักของกล้วยบวชชีประกอบด้วย กล้วยน้ำว้า มะพร้าวหรือน้ำกะทิ ในสมัยก่อนคนไทยนิยมใช้กะทิเป็นส่วนประกอบของอาหารจึงทำให้เกิดเมนูนี้ ปัจจุบันสามารถใช้กล้วยไข่แทนได้ 


ชาวอีสานสมัยก่อนนิยมทำกล้วยบวชชีเพื่อรับประทานกันภายในครอบครัวหลังจากทำงานการเกษตร ทำไร่อย่างเหน็ดเหนื่อยโดยใช้วัตถุดิบจากกล้วยภายในบ้านของตนเอง 

นอกจากนี้ยังนำกล้วยบวดชีไปทำบุญที่วัด ใช้รับแขกที่มาบ้าน งานขึ้นบ้านใหม่หรือตามประเพณีต่าง ๆ

ส่วนผสมหลัก ...
กล้วยบวชชี

อาหารหวาน
ส่วนผสมหลัก
กล้วย, กะทิ, น้ำตาล, เกลือ
พลังงาน
(ต่อ 60 กรัม หน่วยบริโภค)
325 กิโลแคลอรี (1361 กิโลจูล)
คุณค่าทางโภชนาการ
(ต่อ60 กรัม serving)
โปรตีน2.3 กรัม
ไขมัน18.8 กรัม
คาร์โบไฮเดรต36.4 กรัม


😂😂สาเหตุที่ชื่อ กล้วยบวชชี เพราะสีจะค่อนข้างขาว จึงเปรียบได้กับเครื่องแต่งกายของชี

Translate

รายการบล็อกของฉัน