ตัวแป้งขนมงา...
แป้งข้าวเหนียว 300 กรัม
มันเทศ 300 กรัม
แป้งสาลี 2/3 ถ้วยตวง
น้ำ 1 ถ้วยตวง
งาขาว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำใส้ขนม
ถั่วเขียวเละเปลือก 200 กรัม
น้ำตาลทราย 400 กรัม
กะทิ 1-2 ถ้วย
เกลือนิดหน่อย
วิธีทำแป้งขนม
1. นึ่ง/ต้มมันเทศให้สุกก่อน แล้วคัดเอาแต่เนื้อ
2. รวมแป้งทุกอย่างด้วยกัน และ เนื้อมันเทศนึ่ง นวดให้เข้ากัน เติมน้ำเย็นนณะที่นวดด้วย
วิธีทำขนม...
*แช่ถั่วเขียวค้างคืน ล้างให้สะอาด นำไปนึ่ง ประมาณ 30 นาที
*จากนั้นก็เอามาตำเกือบละเอียด นำไปกวนกับน้ำตาลและกะทิ กวนจนไม่ให้ติดกะทะนั่นแหละ
ตัดเกลือไปนิดหน่อย
*เอาแป้งมาก้อนประมาณ เส้นผ่าศุนย์กลาง 1 นิ้ว แล้วบี้ให้แบนๆ เอาใส้ขนมที่กวนแล้วมาวางไป แล้วปิดหุ้มให้มิด...
*นำไปทอด ประมาณ 45 วินาทีก็สุแล้ว (ถ้าสูตรตามนี้จะไม่เกิน 1 นาทีก็สุกแล้ว)
สูตรอื่นไม่รู้น่ะ ลองหาดูแต่ก็ หาไม่ค่อยจะเจอเลย ...แต่รับรองทำเสร็จแล้วกินอร่อยแน่นอน
ข้อเสียของสูตรนี้ก็ ตัวแป้งเนี่ยมันจะนิ่มเร็วมากเลย
เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย menmen