ค้นหา

บทความที่ได้รับความนิยม

ข้าวเม่าคลุก

ส่วนผสม
ข้าวเม่า 1 ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกไม้ต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ

1. ฝัดข้าวเม่าให้สะอาดเลือกเม็ดที่เสียทิ้ง
2. ผสมน้ำดอกไม้กับเกลือป่นคนให้ละลาย แล้วใส่น้ำตาลคนให้ละลายเข้ากัน พรมลงบนข้าวเม่าเคล้าเบาๆ ให้ข้าวเม่านิ่ม
3. แบ่งมะพร้าวขูดส่วนหนึ่งใส่ลงเคล้ากับข้าวเม่า ปิฝาไว้สักครู่ เพื่อให้ข้าวเม่านิ่มขึ้น
4. ตักข้าวเม่าใส่จานโรยด้วยหน้ามะพร้าวและน้ำตาลทราย

Translate

รายการบล็อกของฉัน