ค้นหา

บทความที่ได้รับความนิยม

แกงบวดฟักทอง

แกงบวดฟักทอง
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* ฟักทองหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ถ้วยตวง

* น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง

* หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง

* หางกะทิ 1 ถ้วยตวง

* ใบเตย 2 ใบ

* น้ำตาลทราย 40 กรัม

* น้ำตาลปี๊บ 40 กรัม

* เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน

1. ทำความสะอาดและหั่นฟักทองเป็นชิ้นพอดีคำ เพื่อความสวยงามไม่ต้องปอกเปลือกออก

2. นำหางกะทิ, ใบเตย, น้ำตาลทรายและน้ำตาลปี๊บใส่ลงไปในหม้อ และนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลางจนเดือด

3. ใส่ฟักทองที่หั่นไว้แล้วลงไป ต้มต่อไปจนฟักทองสุกและนุ่ม (ใช้เวลาประมาณ 10 นาที)

4. ใส่หัวกะทิและเกลือลงไป ต้มต่อจนเืดือดอีกครั้งจึงปิดไฟ

5 . ตักใส่ถ้วย สามารถเสริฟทันทีขณะร้อน หรือปล่อยไว้ให้เย็นแล้วค่อยเสริฟเป็นอาหารว่างในวันสบายๆ

Translate

รายการบล็อกของฉัน