ค้นหา

บทความที่ได้รับความนิยม

สาเกเชื่อมหวานมัน

สาเกเชื่อม 

ส่วนผสม            
สาเก(พันธุ์ข้าวเหนียว)                  1                 ลูก            
น้ำตาลทราย                                 3               ถ้วย            
น้ำปูนใส                                    5-6               ถ้วย          
น้ำเปล่า                                         6               แก้ว
วิธีทำ      
1.ปอกเปลื่อกสาเก ผ่าครึ่งลูก และแบ่งเป็น 4 ส่วน เฉื่อนเอาใส้กลางออก       

2.แช่สาเกลงในน้ำปูนใสให้น้ำปูนถ้วนสาเก แช่ไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง       

3.ผสมน้ำตาลทรายลงในกะทะเดิม ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่สาเกใช้ไฟอ่อนๆ เชื่อมจนน้ำเชื่อมซึ่มเข้าเนื้อ ให้น้ำเชื่อมถ้วนสาเก คอยตักน้ำเชื่อมราดหรื่อคอยกลับข้างเพื่อให้เชื่อมเข้าเนื้อสาเกตลอด     

4.เมือสาเกมีลักษณะเป็นเงา ตักออกใส่ภาชนะ












Translate

รายการบล็อกของฉัน