ส่วนผสม
มะพร้าวทึนทึก ขูดฝอย 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
น้ำดอกไม้ 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทรายลงในกระทะทองใส่น้ำลอยดอกไม้ ตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยว จนน้ำตาลละลายและเหนียวใสเป็นยางมะตูม
2. ใส่มะพร้าวที่ขูดไว้แล้วลงในน้ำเชื่อมที่เคี่ยวไว้ คนให้นำตาลจับเส้นมะพร้าวให้ทั่ว เคี่ยวจนนำเชื่อมแห้งยกลงจากเตา
3. ตักมะพร้าวให้เป็นก้อนกลม วางลงบนถาดแล้วผึ่งให้แห้ง เก็บใส่ขวดโหล สามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน
หมายเหตุ
1. ถ้าต้องการให้ขนมมีหลายสีก็เติมสีลงในนำเชื่อมก่อนใส่มะพร้าวลงคลุก
2. ถ้าใช้มะพร้าวอ่อนควรเพิ่มปริมาณน้ำตาลให้มากขึ้นกว่าการใช้มะพร้าวแก่
หมูนรกเอนเทโลดอนต์
-
หมูนรกเอนเทโลดอนต์
ด้วยน้ำหนัก 2,000 ปอนด์และมีเขี้ยวขนาดเท่าแขน
ทำให้เอนเทโลดอนต์ได้รับสถานะเป็น "หมูนรก"
ของอเมริกาเหนือยุคก่อนประวัติศาสตร์
สัตว์ร้า...
19 ชั่วโมงที่ผ่านมา